Welcome
Cats Don't Dance (1997)

Cats Don’t Dance (1997)

รีวิวหนังวินเทจ

เป็นภาพยนตร์ที่มีแต่เด็กที่พ่อแม่ทำให้พวกเขาดู Turner Classic Movies อย่างฉัน และพวกเขาไม่ใช่เด็กจำนวนมากในโลกนี้ที่ได้รับการเลี้ยงดูมาแบบนั้น พวกเขายังควรจะโฆษณาในภาพยนตร์เรื่องนี้มากกว่านี้หรืออย่างน้อยก็ขายให้กับผู้จัดจำหน่ายรายอื่น แดนนี่ แมวร้อง/เต้นที่มีความทะเยอทะยาน เดินทางไปฮอลลีวูดและเอาชนะอุปสรรคหลายอย่างเพื่อเติมเต็มความฝันในการเป็นดาราหนัง Warner Bros. พยายามเปลี่ยนการรับรู้นั้น และ “Space Jam” ที่นำแสดงโดย Michael Jordan และ Bugs Bunny นั้นทำรายได้ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศถึงแม้จะไม่ทะลุเพดานบ็อกซ์ออฟฟิศในประเทศที่มีมูลค่า 100 ล้านเหรียญ ตอนนี้สตูดิโอกลับมาอีกครั้งกับ “Cats Don’t Dance” ละครเพลงการ์ตูนเรื่อง Danny the Song และ Dance Cat จากเมืองโคโคโม ประเทศอินเดีย ที่ขึ้นรถบัสไปฮอลลีวูดเพื่อค้นหาดารา ประมาณปี 1939

จัสมิน กายและเอลเลน ดีเจเนอเรส รับบทเป็น ซอว์เยอร์ เลขาแมวขาวแสนสวยที่มีความสุขแต่น่ารักของฟาร์ลีย์ วิงค์ และเพื่อนรักที่น่ารักและมีความสุขของแดนนี่ ในที่สุดซอว์เยอร์ก็สนับสนุนแดนนี่ว่าเขาเป็นดาราฮอลลีวูดที่ประสบความสำเร็จและตอบสนองความรู้สึกของเขาที่มีต่อเธอในช่วงท้ายของภาพยนตร์เรื่องนี้ นาตาลี โคลให้เสียงร้องของซอว์เยอร์ หลังจากที่เบื่อหน่ายกับสูตรสมัยใหม่ของดิสนีย์เล็กน้อย ฉันก็รู้สึกประหลาดใจมากที่พบภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ไม่ได้พยายามเป็นอะไรที่ใหญ่โต สูตรมีความสดใหม่และเป็นต้นฉบับแม้ว่าข้อเท็จจริงที่ว่าหลักฐานจะเก่าเท่ากับเวลาและเพลงก็ไพเราะและสะบัดนิ้ว

เท่าที่เขารักการทบทวนเรื่องราวที่ไม่คาดคิดที่ทำให้เขามีความสุขมากที่สุด เขาอาศัยอยู่ที่ Champaign กับพ่อแม่ของเขาที่รายล้อมไปด้วยทุ่งข้าวโพด แมวที่มีความทะเยอทะยานมาที่ฮอลลีวูดและพร้อมกับเพื่อนใหม่บางคนเอาชนะอุปสรรคเพื่อทำให้ความฝันของเขาเป็นจริง โมไรอาห์เกิดและเติบโตในรัฐแอละแบมา โดยมีฤดูร้อนและฤดูหนาวที่ร้อนระอุดูหนังออนไลน์ฟโดยไม่มีหิมะ ในวัยเด็ก เธอมีปัญหาอย่างมากในการเรียนรู้วิธีการอ่านและเขียนเนื่องจากความบกพร่องทางการเรียนรู้ของเธอ สิ่งนี้พัฒนาไปสู่ความเกลียดชังการอ่านและการเขียนในที่สุดซึ่งกินเวลาไม่กี่ปี

การพากย์เสียงของ Pudge เพนกวินน่ารักเป็นเรื่องราวคลาสสิกของฮอลลีวูดในแบบฉบับของตัวเอง มาร์ค ดินดัลเล่า René Auberjonois พากย์เป็น Flanigan ผู้กำกับภาพยนตร์มนุษย์ของ “Li’l Ark Angel” ผู้ซึ่งจูบกับ Darla และ L.B. เราแสดงอายุขั้นต่ำที่เนื้อหามีความเหมาะสมกับการพัฒนา

เดิมทีทีมผู้สร้างคิดเรื่องล้อเลียนของภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงอื่นๆ เช่น The Sound of Music และ Star Wars แต่ละทิ้งพวกเขาเพราะพวกเขาจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมใบอนุญาต New Line Cinema ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Turner Feature Animation ในขณะนั้น แสดงความสนใจในการจัดจำหน่ายภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่เมื่อ Turner Broadcasting รวมเข้ากับ Time Warner ในปี 1996 ภาพยนตร์เรื่องนี้ตกไปอยู่ในมือของ Warner Bros. ซึ่งต่อมาได้ควบรวมกิจการกับบริษัทในปี 2008 Pullet Surprise ภาพยนตร์สั้นเรื่องใหม่ของ Looney Tunes ที่มี Foghorn Leghorn นำหน้าภาพยนตร์เรื่องนี้ การเปิดตัวละครต้นฉบับและ “The Big Sister” ห้องทดลองของ Dexter ช่างเป็นการ์ตูน! สั้น ตามภาพยนตร์เรื่องนี้ในการเปิดตัวโฮมวิดีโอต้นฉบับ การแสดงภาพแม็กซ์ของ Dindal ในขั้นต้นเป็นรอยข่วนและไม่เคยมีเจตนาให้ได้ยินในภาพยนตร์

เมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายในปี 1997 ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับเสียงวิจารณ์ชื่นชม กำกับโดยผู้กำกับในอนาคตของ “The Emperor’s New Groove” คลาสสิกแบบทันที และได้รับรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากงาน Annie Awards 1997 ซึ่งเป็นพิธีมอบรางวัลด้านแอนิเมชัน ความพยายามของ Darla ในการหยุดการผลิต “Nothing’s Gonna Stop Us Now” มีแต่ทำให้ตื่นเต้นมากขึ้นเท่านั้น ในที่สุดเธอก็ต้องผ่านคำสารภาพต่อสาธารณะโดยไม่ได้ตั้งใจ ตกงานในฐานะดาราที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของฮอลลีวูด และบทบาทสำหรับสัตว์ทั่วฮอลลีวูดก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม

John Rhys-Davies พากย์เป็น Woolie the Mammoth ช้างแอฟริกาที่แก่ชรา ซึ่งรับบทเป็นมาสคอตของ Mammoth Pictures เดิมทีเขามาที่ฮอลลีวูดเพื่อเขียนและแสดงดนตรีซึ่งเขาทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาให้กับแดนนี่ในการผูกมิตรกับเขา วูลีเป็นเรื่องล้อเลียนของลีโอ เดอะ ไลอ้อน มาสคอตของเมโทร-โกลด์วิน-เมเยอร์ ขณะที่เขาสวมงาช้างแมมมอธที่ทำจากหินอ่อนและวิกผม ซึ่งวางอยู่บนตัวเขา หมายเลขดนตรีเขียนโดยแรนดี้ นิวแมน และรวมถึงการมีส่วนร่วมของยีน เคลลี่ในฐานะนักออกแบบท่าเต้น ก่อนที่เขาจะเสียชีวิตในปี พ.ศ. 2539 ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของเคลลี่และอุทิศให้กับความทรงจำของเขา

นั่นเป็นข้อความที่หายากอย่างเหลือเชื่อในภาพยนตร์แอนิเมชั่น ช่วงเวลาเหล่านั้นจุดประกายจินตนาการของผู้ชมและบังคับให้พวกเขาถามคำถามเกี่ยวกับตัวเอง ไม่ใช่แค่ตัวละครที่พวกเขาเห็นเท่านั้น ทุกคนต้องการหนังที่ทำให้พวกเขาฝันได้ และนี่คือของฉัน ตัวละครสัตว์อื่น ๆ ยังน่าจดจำโดยแต่ละตัวมีบุคลิกที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง มีพัจจ์ เพนกวินเด็กที่มองดูแดนนี่ว่าเป็นพี่ใหญ่และเป็นคนแรกที่สนับสนุนให้เขาพยายามต่อไปหลังจากที่เขาเดบิวต์อย่างหายนะ

มีคนไม่กี่คนที่ฉันพบในชีวิตที่รู้ว่ามีอยู่จริง แต่มันก็เป็นภาพยนตร์ที่ฉันขอบคุณอย่างแน่นอน แดนนี่เรียนรู้จากวูลลี่มาสค็อตของสตูดิโอ

นักแสดง uman มักจะได้รับบทบาทที่สำคัญมากกว่าสัตว์ ความจริงที่ว่าไม่มีใครมีความสุขมากกับพวกเขา แต่รู้ว่าพวกเขาต้องยอมรับ เขาใฝ่ฝันที่จะเป็นจุดสนใจและพยายามวางแผนที่จะส่งเสริมให้มนุษย์จัดหาสถานการณ์ที่ดีขึ้นให้กับนักแสดงสัตว์ เช่น การรวบรวมสัตว์กลุ่มใหญ่และการแสดงดนตรีสำหรับมนุษย์ แดนนี่เรียนรู้จากมาสคอตของสตูดิโอ วูลี เดอะแมมมอธ นักแสดงที่เป็นมนุษย์มักจะหนังhdได้รับบทบาทที่สำคัญกว่าสัตว์ เขาใฝ่ฝันที่จะเป็นจุดสนใจและพยายามวางแผนที่จะส่งเสริมให้มนุษย์จัดหาสถานการณ์ที่ดีขึ้นให้กับนักแสดงสัตว์ เช่น การรวบรวมสัตว์กลุ่มใหญ่และการแสดงดนตรีสำหรับมนุษย์ หนังเรื่องนี้แสดงให้เห็นว่าถ้าคุณสู้ เป้าหมายเหล่านั้นก็สำเร็จได้

เต่า เต่ากระวนกระวายและเชื่อโชคลางที่อาศัยโชคชะตาคุกกี้เสมอ เดิมทีเขามาที่ฮอลลีวูดโดยหวังว่าจะเป็นดาราประเภทเออร์รอล ฟลินน์ ริก โลแกนให้เสียงร้องของที.ดับบลิว. ดาร์ลาโวยวายใส่สัตว์อย่างดุดันเพื่อขัดขวางแผนการของเธอเมื่อเสียงของเธอถูกขยายเหนือระบบเสียงของโรงละครเนื่องจากมีไมโครโฟนแบบบูมที่เธอพันกัน ซึ่งเผยให้เห็นความจริงเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับผู้ชม รวมทั้งแอล.บี. ดาร์ลาพยายามซ่อนตัวตนที่แท้จริงของเธอด้วยการจูบและกอดแดนนี่ แต่พ็อดจ์ส่งเธอไปที่ประตูกล สัตว์ทั้งสองบรรลุความฝันในบทบาทที่ใหญ่ขึ้น แดนนี่และซอว์เยอร์ยอมรับความรู้สึกที่มีต่อกัน และดาร์ลาถูกลดขั้นเป็นภารโรง

จุดขายที่ใหญ่ที่สุดของ Cats Don’t Dance

คือตัวละครไม่ใช่มิติเดียว สัตว์เหล่านี้มีความฝันและต้องการตระหนักถึงศักยภาพของพวกมัน ไม่ใช่แค่ในฮอลลีวูดแต่ในชีวิตด้วย โลกปฏิเสธพวกเขา และพวกเขาใช้เวลาหลายปีในการทำงานเพื่อยอมรับความจริงนั้น โลกภายนอกอาจทำให้ตัวละครเหล่านี้แข็งกระด้าง แต่แดนนี่นำแสงสว่างมาสู่ชีวิตของพวกเขาและให้เหตุผลที่ทำให้พวกเขาฝันอีกครั้ง ฉันคิดว่านี่เป็นข้อความสำคัญสำหรับเด็กและวัยรุ่น เพราะพวกเขามักจะบอกว่าความฝันของพวกเขามีค่ามากเพียงใด และแล้วความจริงก็มาถึงในสิ่งที่พวกเขาใฝ่ฝันที่จะทำอาจไม่ทำให้พวกเขาไปถึงจุดที่ประสบความสำเร็จตามที่พวกเขาต้องการ

ถ้าไม่ใช่ดิสนีย์ ผู้ปกครองก็ไม่รู้สึกว่าถูกบังคับให้โหลดรถตู้ของครอบครัวโดยอัตโนมัติและมุ่งหน้าไปที่มัลติเพล็กซ์ Chike เป็นนักวิจารณ์ภาพยนตร์ในรัฐอิลลินอยส์ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมากับ Urbana Public Television งานส่วนใหญ่ของเขาสามารถพบได้ในช่อง YouTube ที่โพสต์บทวิจารณ์ Reel รายการของเขา ภาพยนตร์ที่เขาชอบมากที่สุดคือประเภทที่ทำให้คุณประหลาดใจด้วยตัวละครที่ลึกซึ้งกว่าที่คุณเคยสงสัย

เขานำข้อมูลนี้ไปไว้ในใจและจัดกลุ่มสัตว์เพื่อทดสอบบนเรือโดยหวังว่าจะดึงดูดความสนใจของมนุษย์ อย่างไรก็ตาม ดาร์ลากลัวว่าสัตว์จะเป็นอันตรายต่อสปอตไลต์ของเธอ จึงได้ให้แม็กซ์ช่วยเธอท่วมเวทีด้วยน้ำ 100,000 แกลลอน ขณะที่แอล.บี. Mammoth หัวหน้า Mammoth Pictures และ Flanagan ผู้กำกับภาพยนตร์ กำลังให้สัมภาษณ์ โดยกล่าวหาว่าสัตว์เหล่านี้ถูกตำหนิและถูกไล่ออกเนื่องจากความเสียหายหลักประกัน สัตว์รู้สึกหดหู่ใจที่ถูกห้ามไม่ให้แสดงใน Mammoth Pictures โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Danny ผู้ซึ่ง Darla เชื่อว่าเธอกำลังพยายามช่วยสัตว์ ในคืนนั้นดูหนังออนไลน์ ฟรีทุกคนอยู่ที่ร้านอาหาร ไม่พอใจที่แดนนี่ทำลายทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อพวกเขา ขณะที่ซอว์เยอร์ร้องเพลงเกี่ยวกับแดนนี่ที่พยายามรักษาความฝันของพวกเขาให้คงอยู่ ทิลลีได้ยินซอว์เยอร์ร้องเพลงและแนะนำให้ซอว์เยอร์ตามแดนนี่

เมื่อนำซอว์เยอร์ วูลี ทิลลี่ แครนสตัน พุดจ์ ฟรานเซส และที.ดับบลิว. หลังเวทีเพื่อช่วยแดนนี่ สัตว์ทั้งแปดตัวในการแสดงดนตรีที่สร้างความบันเทิงและสร้างความประทับใจให้กับผู้ชม ในขณะเดียวกัน ดาร์ลาพยายามก่อวินาศกรรมการแสดงโดยเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับฉากและอุปกรณ์เอฟเฟกต์พิเศษ แต่ความพยายามของเธอกลับทำให้เธอต้องปรับปรุงการแสดง