อนิเมะ เรื่อง Birthday Wonderland (2019)

อนิเมะ เรื่อง Birthday Wonderland (2019)

เรื่องราวเกี่ยวกับเด็กสาว Akane

อนิเมะ และเพื่อนในครอบครัวของเธอ Chii ซึ่งเป็นเจ้าของร้านขายของอยากรู้อยากเห็น ร้านของเธอเป็นสถานที่สำหรับการพบกับนักเล่นแร่แปรธาตุ Mr. Hippocrates และ Pipo ผู้ช่วยตัวน้อยของเขา ขณะที่พวกเขาเข้าไปในประตูมิติในห้องใต้ดินของร้านค้าเพื่อค้นหาสิ่งที่เรียกว่า “เทพธิดาแห่งสายลมสีเขียว” ดูเหมือนว่าพวกเขาจะพบคนที่พวกเขาเลือกในอากาเนะ จากนี้ไปเธอมุ่งมั่นที่จะติดตามพวกเขาเข้าไปในโลกของพวกเขาเพื่อแก้ไขวิกฤตการขาดแคลนน้ำที่ใกล้เข้ามา “Birthday Wonderland” เป็นผลงานการผลิตอนิเมะเรื่องใหญ่โดย

อนิเมะ Warner Brother Japan, Aniplex และ Fuji TV ในลักษณะที่คล้ายกับ “เฟอร์ริส บูลเลอร์” เด็กนักเรียนหญิงอากาเนะต้องเดินทางผจญภัยที่ห่างไกลจากชีวิตประจำวันที่น่าเบื่อของเธอ เพื่อช่วยโลกคู่ขนานที่ไม่มีใครรู้จัก สภาพแวดล้อมของ Akane นั้นสวยงามมาก แอนิเมชั่นพื้นหลังที่มีสีสันและมีรายละเอียดประกอบขึ้นเพื่อการออกแบบตัวละครที่ดูงุ่มง่ามซึ่งดูแข็งทื่อเล็กน้อยเนื่องจากมีเส้นที่คมชัด ทิวทัศน์สีบรอนซ์และเมืองต่างๆ ของดินแดนมหัศจรรย์นั้นทำได้ดีมาก เช่นเดียวกับผู้อยู่อาศัยที่ดุร้าย จินตนาการของเคอิจิ ฮาระนั้นล้นหลาม

สังคมแห่งแดนมหัศจรรย์แบ่งออกเป็นสองฝ่ายซึ่งทำสงครามกันเอง นักเล่นแร่แปรธาตุกับนักมายากล เหนือทั้งคู่ปกครองราชวงศ์โดยมีเจ้าชายน้อยอยู่ด้านบน ที่ดินยังถูกแบ่งออกเป็นพื้นที่ต่างๆ Zang Gu ศัตรูตัวฉกาจและเพื่อนสนิทของเขา Doropo ถูกวางไว้ในเมืองอุตสาหกรรม Hibi ที่มืดซึ่งถูกครอบงำด้วยเหล็ก เหล็กกล้า และเทคโนโลยี ตรงกันข้ามกับส่วนที่เหลือของที่ดินซึ่งมีวิถีชีวิตเกษตรกรรมแบบสบาย ๆ บนพื้นฐานของการทำฟาร์ม ทั้งสองโซนเน้นย้ำถึงความขัดแย้งทางนิเวศวิทยาที่อะนิเมะต้องการแสดงระหว่างสิ่งแวดล้อมและอุตสาหกรรม การ์ตูนวาย

ในเรื่องอนิเมะก็มีจุดอ่อนอยู่บ้าง Chii นักเดินทางมากประสบการณ์ ขโมยการแสดงจาก Akane เจียมเนื้อเจียมตัว ในฐานะฮีโร่ Akane เฉยเมยมากและต้องพิสูจน์ความแข็งแกร่งของเธอในตอนท้ายเท่านั้น นั่นเป็นสาเหตุที่ตัวละครของเธอไม่ค่อยเข้าท่าในช่วงส่วนใหญ่ของภาพยนตร์ การแก้ปัญหาปรากฏขึ้นแบบสุ่มและไม่ได้อธิบายวิกฤตโดยรวม ความท้าทายของการเดินทางส่วนใหญ่เป็นเรื่องเล็กน้อยและไม่สร้างบรรยากาศที่คุกคาม นอกจากนี้ ยังไม่มีการกำหนดจุดพล็อตเรื่องสำคัญๆ มากมาย เช่น การประลองที่ปรากฎในพิธีรดน้ำที่ประกาศไว้ตลอดทั้งเรื่อง แต่จุดประสงค์ค่อนข้างคาว ปัญหาที่ปรากฏแบบสุ่มของการเดินทางของฮีโร่นั้นได้รับการแก้ไขด้วยวิธีแก้ปัญหาราคาถูกที่ไม่สอดคล้องกับความคิดสร้างสรรค์ของ Hara อารมณ์ขันแทบไม่มีอยู่เลย และช่วงเวลาที่ตลกก็หาได้ยาก

“Birthday Wonderland” มีอุบายมากมาย ซาวด์แทร็กที่น่ารำคาญบางส่วนทำให้นึกถึงผลงานอนิเมชั่นแบบเหมารวมอื่นๆ ที่เกี่ยวกับธีมการเดินทางของวัยที่กำลังจะมาเยือน ในภาพยนตร์ เพลงประกอบจะดีขึ้นและปิดท้ายด้วยธีมปิดที่สวยงามทีละไมล์ ดูการ์ตูนออนไลน์

อากาเนะเป็นตัวละครหลักทำงานได้ไม่ดีนัก เพราะเธอไม่กระตือรือร้นเกินไป อนิเมะเน้นไปที่ Chii ซึ่งเป็นที่นิยมมากกว่า ในตอนจบที่ยิ่งใหญ่ จู่ๆ ภาพยนตร์ก็ตัดสินใจทิ้งเธอไว้ข้างนอกและผลักดันให้อากาเนะกลายเป็นจุดสนใจ เพียงเพราะว่า. สิ่งนี้ไม่สมเหตุสมผล แนวคิดเบื้องหลังการพัฒนาตัวละครนั้นสมเหตุสมผลเพราะอากาเนะควรจะเป็นสาวขี้อายที่กลายเป็นผู้กอบกู้คนทั้งประเทศ แต่ฉันน่าจะชอบการกระทำของเธอมากกว่านี้อีกหน่อย

วันก่อนวันเกิดของเธอ

มิโดริ (คุมิโกะ อาโซ) แม่ของอากาเนะได้ส่งอากาเนะ (มายุ มัตสึโอกะ) ลูกสาวของเธอไปที่ร้านของจิอิจังเพื่อไปรับของขวัญ น่าเศร้าที่ Chii-chan (Anne Watanabe) ไม่รู้ของขวัญชิ้นนี้ ขณะเดินเตร็ดเตร่ไปทั่วร้านของเธอ ขณะที่เพลิดเพลินกับของแปลก ๆ อยู่นั้น อากาเนะก็พยายามเอามือของเธอไปวางในหินพิเศษแปลกใจที่มือของเธอกระชับพอดี เธอยิ่งแปลกใจที่สังเกตเห็นว่ามือของเธอติดอยู่ ขณะที่ Chii-chan มาช่วย เธอถูกรบกวนโดยเสียงเคาะอันดังจากห้องใต้ดิน ทันใดนั้น ประตูห้องใต้ดินก็เปิดออก และชายลึกลับที่กำลังมองหาเทพธิดาแห่งสายลมสีเขียวก็ปรากฏตัวขึ้น หลังจากแนะนำตัวเองว่าเป็นฮิปโปเครติส (มาซาจิกะ อิชิมูระ) และแนะนำนักเล่นแร่แปรธาตุฝึกหัดของเขา ปิโปะ (โนอา โทยามะ) เขาขอให้อากาเนะมาที่โลกของพวกเขาและแก้ปัญหาวิกฤติครั้งใหญ่การไร้ความสามารถนี้เป็นหน้าที่ของพลังของภาพที่มีต่อมิตรภาพในสภาพแวดล้อมของโรงเรียนประถมศึกษา ซึ่งเป็นภาพที่ได้รับการสนับสนุนจากบุคคลต่างๆ ซึ่งรวมถึงผู้ที่ยึดมั่นในภาพลักษณ์และแยกผู้ที่ไม่ปฏิบัติตาม อากาเนะไม่สามารถช่วยเพื่อนของเธอ เพื่อนของเธอที่ลืมติดกิ๊บ มีเพียงอากาเนะเท่านั้นที่อากาเนะไม่สามารถไปขัดกับสภาพของภาพที่ผิวเผินแต่น่าพอใจ

Education Template