อนิเมะ เรื่อง Jujutsu Kaisen

อนิเมะ

อนิเมะ  เมื่อJujutsu Kaisen 0เปิดในญี่ปุ่นในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2565 ขายตั๋วได้มากกว่า 1 ล้านใบและทำเงินได้มากกว่า 1 พันล้านเยน ในช่วงสุดสัปดาห์ที่เปิดตัว ภาพยนตร์พรีเควลของซีรีส์อนิเมะยอดนิยมJujutsu Kaisen ซึ่งสร้างจากมังงะของ Gege Akutami ซึ่งทำรายได้ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศเกือบสามเท่า ทำให้ภาพยนตร์Demon Slayerที่ทำลายสถิติได้ใช้เงินมหาศาล นั่นไม่ใช่ปาฏิหาริย์คริสต์มาส Jujutsu Kaisen 0ประสบความสำเร็จจากการทำบางสิ่งที่ภาคก่อนล้มเหลว: มันบอกเล่าเรื่องราวแบบสแตนด์อโลนที่น่าพึงพอใจที่เชื่อมโยงกับซีรีส์หลักและปรับปรุงเรื่องราวของมัน ในขณะเดียวกันก็ต้อนรับผู้มาใหม่สู่แฟรนไชส์

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

การ์ตูนออนไลน์ กลุ่มนักเวทยิว

 

ตั้งอยู่ในโลกที่มนุษย์ปล่อยพลังงานต้องคำสาปที่สามารถสร้างสิ่งมีชีวิตที่รู้จักกันในชื่อคำสาปหรือวิญญาณที่ถูกสาป อนิเมะJujutsu Kaisenมุ่งเน้นไปที่ Yuji Itadori  อนิเมะ  นักเรียนมัธยมปลายที่กลายเป็นภาชนะสำหรับ Ryomen Sukuna หนึ่งในคำสาปที่ทรงพลังที่สุด . ต่อจากนี้ กลุ่มนักเวทยิวยิตสูที่ควบคุมพลังต้องสาปเพื่อต่อสู้กับวิญญาณชั่วร้าย ลงทะเบียนยูจิในโรงเรียนมัธยมจูจุตสึประจำจังหวัดโตเกียว เพื่อช่วยเขาควบคุมพลังในขณะที่จับตาดูเขา เรื่องย่อพื้นฐานของซีรีส์ปี 2020 นั้นยังเป็นเรื่องย่อของJujutsu Kaisen 0ซึ่งจะนำนักเรียนมัธยมปลายที่แตกต่างกันไปในกระบวนการปฐมนิเทศเดียวกัน

ตัวเอก Yuta Okkotsu นั้นแตกต่างจาก Yuji มาก — อดีตเริ่มต้นจากการเป็นเด็กขี้อาย มืดมน และถูกรังแก ในขณะที่คนหลังเป็นคนพาหิรวัฒน์ที่มีพลังและความแข็งแกร่งที่จะทำให้แบทแมนหึง ถึงกระนั้น ความคล้ายคลึงระหว่างการตั้งค่าของละครทีวีกับJujutsu Kaisen 0ก็ไม่สามารถมองข้ามได้ มันเกือบจะเหมือนกับว่าหนังเรื่องนี้เป็นทั้งพรีเควลและรีเมค พรีเมค? รีเควล ไม่ว่าคุณต้องการจะเรียกมันว่าอะไรก็ตาม ภาพยนตร์ความยาว 105 นาทีนี้จะมีเนื้อหาเหมือนกับในละครโดยใช้ตัวละครจากภายนอกที่มีอาวุธมีชีวิตเพื่อแนะนำผู้ชมให้รู้จักกับโลกแห่งเวทมนตร์แบบยิวยิตสูและวิญญาณที่ถูกสาป เป็นต้น

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

 อนิเมะวาย ความรักในวัยเด็กของเขา รีวิวอนิเมะ

 

มีกิจกรรมมากมายให้แฟนๆ ได้เพลิดเพลิน ประการหนึ่ง Yuta Okkotsu ไม่ใช่ตัวละครใหม่ — เขาถูกกล่าวถึงในซีรีส์สองสามครั้ง แต่นี่เป็นการปรากฏตัวครั้งแรกบนหน้าจอของเขา  การ์ตูนวาย  เขาได้รับเรื่องราวเบื้องหลังที่น่าเศร้าอย่างสวยงาม เนื่องจากปรากฎว่าคำสาปอันทรงพลังที่ยึดติดกับ Yuta คือความรักในวัยเด็กของเขา ริกะ หลังจากเสียชีวิตในอุบัติเหตุจราจร เด็กสาวที่อ่อนโยนและห่วงใยได้กลายมาเป็นสัตว์ประหลาดที่มีผมงูและหน้าเขี้ยวซึ่งอาจไม่มีการออกแบบที่น่ารำคาญที่สุด แต่ชดเชยด้วยการกระทำของเธอ เมื่อคำสาปริกะพูดกับยูตะด้วยเสียงเด็กเกี่ยวกับว่าเธอรักเขามากแค่ไหน หรือฆ่าคนที่รังแกเขาโดยที่ไม่รู้สึกแย่กับมัน การวางเคียงกันของรูปลักษณ์ที่น่าสะพรึงกลัวของเธอกับรูปลักษณ์อันอ่อนหวานของเธอแต่บางครั้งก็ตามอำเภอใจและไร้เดียงสาส่งผลให้เกิดวิญญาณคำสาป ของ Jujutsu Kaisen ที่น่าจดจำที่สุดเท่าที่เคยมีมา

ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังให้เวลาหน้าจอมากขึ้นแก่ตัวร้าย Suguru Geto ผู้ซึ่งปรากฏตัวในJujutsu Kaisenมาโดยตลอด แม้ว่าส่วนใหญ่จะนั่งเบาะหลังไปหา Big Bad Mahito ถิ่นที่อยู่ ในJujutsu Kaisen 0แม้ว่า Geto จะได้รับเวทีกลางซึ่งเขาดำเนินการกินด้วยความเอร็ดอร่อย Geto เป็นศัตรูตัวฉกาจที่มีบุคลิกที่ใหญ่กว่าชีวิตจริง ซึ่งในที่สุดก็ได้แสดงในภาพยนตร์อย่างเต็มรูปแบบ เห็นได้ชัดว่าเหตุใดคำสาปและพ่อมดคนอื่นๆ จึงดึงดูดใจเขา และทัศนคติที่มีความสุขและโชคดีของเขาในขณะที่พยายามก่อความโหดร้ายจะทำให้ตัวละครหลักของภาพยนตร์โกรธแค้น

 หนังการ์ตูน ความสุขและโชคดี อ นิ เมะ

 

ดูการ์ตูน  ส่งผลให้เกิดการต่อสู้ครั้งใหญ่ระหว่างเขากับยูตะ ด้วยการเคลื่อนไหวของกล้องที่พยายามเลียนแบบความรู้สึกของตัวละครขนาดปกติที่เคลื่อนไหวด้วยความเร็วสูงเพื่อต่อสู้กับคำสาปยักษ์ของ Geto รวมถึง Blob kaiju ที่ประกอบขึ้นจากทารกปีศาจอ้วน การต่อสู้ยังได้รับการปรับปรุงโดย Yuta ที่โกรธเกรี้ยวอย่างกะทันหัน เพิ่มเลเยอร์พิเศษทั้งหมด เพื่อประสบการณ์ แต่นั่นเป็นสิ่งที่คาดหวังได้จากฉากต่อสู้ที่กำกับโดยผู้กำกับ Sunghoo Park ที่น่าจดจำจากอ นิเมะเรื่อง God of High Schoolและการต่อสู้ที่น่าตื่นตาตื่นใจ มันมากเกินพอที่จะทำให้ หัว ของยิวยิตสูพอใจระหว่างความยาว 105 นาทีของภาพยนตร์

แต่ผู้มาใหม่จะได้รับประโยชน์สูงสุดจากJujutsu Kaisen 0 พรีเควลนั้นเป็นสาระสำคัญของJujutsu Kaisenที่ถูกตัดแต่งให้เหลือองค์ประกอบที่เข้าถึงได้มากที่สุด ซึ่งไม่น่าแปลกใจเลยที่ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากมังงะที่นำหน้าการ์ตูนJujutsu Kaisen . ตีพิมพ์ครั้งแรกในชื่อTokyo Metropolitan Curse Technical Schoolใน Jump GIGA ฉบับปี 2017 ซีรีส์สั้นแบบสแตนด์อโลนเกี่ยวกับ Curses และ Jujutsu Sorcerers ตั้งใจจะสรุปหลังจากผ่านไปเพียงสี่บท แต่ในไม่ช้า Gege Akutami ก็ได้รับความนิยมมากพอจะขยายสถานที่ตั้งและโลกที่เขาพูดถึงในการ์ตูนต้นฉบับเท่านั้น ในที่สุดก็ถึงจุดสุดยอดในการสร้าง Yuji Itadori และเรื่องราวที่ทำให้โลกต้องตกตะลึง

Jujutsu Kaisen 0นั้นเรียบง่ายมาก โดยเน้นที่ Yuta เป็นหลัก ครูของเขา Satoru Gojo, Suguru Geto และนักเรียนชั้นปีที่สองของ Tokyo Jujutsu High School ที่แฟนๆ รู้จักจากละครโทรทัศน์: Maki Zenin, Toge Inumaki และ Panda ส่วนใหญ่ได้รับคำอธิบายที่เพียงพอที่อนุญาตให้มือใหม่ทั้งหมดติดตามเรื่องราวได้ และอาจโน้มน้าวให้พวกเขากระโดดลงไปในน้ำลึกของอนิเมะในภายหลัง สำหรับผู้ที่ไม่ค่อยคุ้นเคยJujutsu Kaisenกังวลเกี่ยวกับ Yuji ที่พยายามให้ “ความตายที่เหมาะสม” แก่ผู้คน ในการพิจารณาก่อนว่าการตายที่เหมาะสมคืออะไร อนิเมะใช้เวลามากมายในการค้นหาชีวิต ที่เหมาะสมวิธี. การแสดงผ่านตัวละครของเคนโตะ นานามิ การแสดงสำรวจคุณค่าของการช่วยเหลือผู้อื่นด้วยเงิน ในขณะที่ส่วนโค้งของมากิเป็นเรื่องราวของการต่อต้านกระแสและความสบายใจของการเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มหรือครอบครัว และการทำสิ่งของคุณเอง แม้แต่มดลูกต้องสาปจากตอนสุดท้ายของซีรีส์ทีวีก็สำรวจวิถีชีวิตที่ “เหมาะสม” เนื่องจากตัวละครต่างๆ ได้สัมผัสตัวอย่างถึงความสำคัญของครอบครัวจริงๆ

Education Template