อนิเมะ เรื่อง King of Thorn (2009)

อนิเมะ เรื่อง King of Thorn (2009)

การแพร่กระจายของไวรัส

อนิเมะ ที่รู้จักกันในชื่อ ‘ไวรัสเมดูซ่า’ ได้แผ่ขยายไปทั่วโลก ทำให้ร่างของเหยื่อกลายเป็นฟอสซิลและแตกเป็นเสี่ยงๆ ตามธรรมชาติ ผู้ติดเชื้อที่ได้รับการคัดเลือกจำนวนหนึ่งถูกแช่แข็งด้วยความเย็นภายในโรงงานพิเศษบนชายฝั่งสก็อตแลนด์ เพื่อฟื้นคืนชีพเมื่อพบวิธีรักษาสำหรับโรคนี้ เมื่อผู้ติดเชื้อตื่นขึ้น พวกเขาพบว่าสถานที่นั้นพังทลายและเต็มไปด้วยเถาวัลย์เอเลี่ยนขนาดมหึมา สัตว์ประหลาดเดินเตร่ไปตามทางเดิน และดูเหมือนว่าเผ่าพันธุ์มนุษย์จะหายสาบสูญไปโดยสิ้นเชิง อนิเมะ

King of Thorn เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นปี 2009 ที่กำกับโดย Kazuyoshi Katayama และอิงจากมังงะหลายเล่มโดย Yuji Iwahara มันเป็นภาพยนตร์ที่แปลก – ส่วนหนึ่งของนิยายวิทยาศาสตร์, สยองขวัญบางส่วน, แฟนตาซีในเทพนิยาย – แต่บอกตามตรงว่างานก่อนหน้านี้ที่คล้ายคลึงกันมากที่สุดคือ  Akira ซึ่งเป็นภาพยนตร์อนิเมะที่โด่งดัง ของ Katsuhiro Otomo ทั้งสองแบ่งปันน้ำเสียงที่คล้ายหายนะของโลก เช่นเดียวกับคำอธิบายที่แทบจะเข้าถึงไม่ได้สำหรับสิ่งที่เกิดขึ้นจริง คำอธิบายนั้นฟังดูบ้าๆ บอๆ แต่ก็น่าสงสัยว่าความพึงพอใจที่ได้รู้เรื่องราวเบื้องหลังนั้นชดเชยกับลักษณะที่ถูกทรมานซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ไปถึงที่นั่นในท้ายที่สุดหรือไม่ การ์ตูนวาย

ภาพยนตร์เรื่องนี้มุ่งเน้นไปที่กลุ่มมนุษย์ที่รอดชีวิตกลุ่มเล็กๆ แม้ว่าการรอดชีวิตอาจไม่ใช่คำพูดที่ดีที่สุด เนื่องจากแต่ละคนกำลังจะตายจากไวรัสเมดูซ่า แม้ว่าจะหลีกเลี่ยงสัตว์ประหลาดที่กินเนื้อเป็นอาหารก็ตาม ไม่มีสิ่งใดที่ดึงดูดใจหรือเห็นอกเห็นใจเป็นพิเศษ ยกเว้นที่อาจเป็นไปได้ของเด็กชายชื่อทิโมธี – แต่ดูเหมือนเขาจะเป็นมิตรมากกว่าน่าดึงดูด ตัวเอกของเรื่องคือ Kasumi วัยรุ่นฆ่าตัวตายที่ถูกบังคับให้ทิ้งน้องสาวฝาแฝดของเธอไว้ข้างหลังเมื่อถูกแช่แข็งด้วยความเย็น เธอเป็นหญิงสาวที่บอบช้ำและเปราะบาง และบทภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้เธอค่อนข้างมีสิทธิ์เสรี สิ่งต่าง ๆ เกิดขึ้นกับเธอบ่อยกว่าที่เธอดูเหมือนจะทำให้มันเกิดขึ้นเอง ส่วนที่เหลือของนักแสดงเต็มไปด้วยแบบแผนที่ค่อนข้างธรรมดาจำนวนหนึ่ง อาชญากรปากร้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจแอฟริกัน-อเมริกันหัวเย็นการออกแบบตัวละครดูเหมือนทั่วไปเหมือนกับตัวละคร โดยเฉพาะอย่างยิ่งในลักษณะที่ตัวละครหญิงได้รับ ดูการ์ตูนออนไลน์

ขอบคุณรูปภาพจากhttps://animedonki.com

การพัฒนา

ในลักษณะที่เป็นผู้หญิงและเพรียวบางอย่างมาก และตัวละครชายนั้นมีกล้ามเนื้อมัดแน่นเหมือนกับ  หุ่น แอ็คชั่นMasters of the Universe การออกแบบสิ่งมีชีวิตต่างๆ ไม่ได้ดีไปกว่านี้แล้ว และภาพไฮไลท์เพียงอย่างเดียวของหนังเรื่องนี้ก็มาถึงในช่วงสุดท้ายที่ทำลายล้างอย่างเหนือชั้นและน่ายินดีเห็นได้ชัดว่าในการปรับการ์ตูนเรื่องยาวที่มีเนื้อหาต่อเนื่องมาสู่หน้าจอ ต้องมีเสรีภาพมากมายในเนื้อเรื่อง ฉันไม่ได้อ่านงานต้นฉบับเพื่อเปรียบเทียบกับภาพยนตร์ แต่ดูเหมือนว่าจะมีการตัดทอนเกิดขึ้นค่อนข้างมาก ไคลแมกซ์รู้สึกเร่งรีบมากและพยายามแย่งชิงเนื้อหามากเกินไปอย่างเร่งรีบเกินกว่าจะเข้าใจได้ในครั้งแรก หลังจาก 90 นาทีที่รอคอยอย่างอดทนเพื่อหาคำตอบสำหรับความลึกลับต่างๆ ของภาพยนตร์เรื่องนี้ มันก็น่าผิดหวังมากกว่าตื่นเต้นผู้คลั่งไคล้อะนิเมะอาจพบความบันเทิงที่มั่นคงจาก  King of Thornแต่ในความจริงแล้วรู้สึกเหมือนเป็นงานที่ค่อนข้างเล็ก มีคุณสมบัติอะนิเมะที่ดีและยอดเยี่ยมอย่างแท้จริงมากเกินไปที่จะมองเห็นได้สำหรับผู้ชมส่วนใหญ่ที่จะเสียเวลากับสิ่งที่ต่ำกว่ามาตรฐาน

Education Template