อนิเมะ เรื่อง Mystery Science Theater 3000

อนิเมะ ในประวัติศาสตร์ของสื่อได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับการเข้าชมบนอินเทอร์เน็ตมากกว่า “Mystery Science Theatre 3000” การแสดงที่ยกระดับศิลปะรูปแบบการพูดคุยแบบโบราณในระหว่างภาพยนตร์ บน CompuServe ในสัปดาห์ที่ผ่านมา มีการโพสต์ข้อความมากกว่า 800 ข้อความ หากคุณเพิ่ม AOL และ Prodigy และเว็บและ Usenet จะต้องมีจำนวนนับพันตอนนี้มีหนังที่จะเข้าฉายควบคู่ไปกับทีวีโชว์–หรือพูดให้ถูกคือทำท่าด่าช่อง Comedy Channel ที่เลือกคราวนี้เองว่าจะประกาศว่าไม่ต่อ “MST3K” (อย่างที่แฟนๆ เรียกกัน) ). แม้ว่า “MST3K” อาจจะหาบ้านที่อื่นได้ แต่การสูญเสียมันก็คงจะพอทนได้เพราะว่าเราสามารถทำสิ่งที่ดาราในรายการทำที่บ้านได้ที่บ้าน อนิเมะ

ซึ่งก็คือการให้คำอธิบายเกี่ยวกับภาพยนตร์ที่แย่ที่สุดบางเรื่องที่เคยสร้างมาแต่บางทีคุณอาจไม่คุ้นเคยกับการแสดง ฉันได้อธิบายเรื่องนี้กับคนจำนวนหนึ่งที่บอกฉันว่าพวกเขาไม่เคยได้ยินเรื่องนี้มาก่อน เพียงเพื่อให้พวกเขาพูดว่า “ใช่แล้ว รายการที่มีเงาตลกอยู่ที่ด้านล่างของหน้าจอ ฉันสงสัยมาตลอดว่ามันคืออะไร” ผู้ที่ไม่เคยดูการแสดงจะพบว่าการดูภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องง่าย ซึ่งอธิบายสถานที่ตั้งทั้งหมดไว้ด้านบน เราได้เรียนรู้เกี่ยวกับดร.เคลย์ตัน ฟอร์เรสเตอร์ผู้ชั่วร้าย นักวิทยาศาสตร์จอมบิดเบี้ยว ผู้ซึ่งหวังจะครองโลกด้วยการทอดสมองของเรากับภาพยนตร์ที่แย่ที่สุดที่เคยทำมา แผนของเขาจะได้ผลหรือไม่? เพื่อหาคำตอบ เขาทำการทดลองเกี่ยวกับดาวเทียมแห่งความรัก โดยที่ไมค์ เนลสันผู้ไร้เดียงสาเป็นหัวข้อทางจิตวิทยาของเขา ไมค์ต่อสู้กับการล้างสมองโดยใช้อารมณ์ขัน เขาใช้ความฉลาดในภาพยนตร์ที่น่ากลัว และถูกเพื่อนหุ่นยนต์ขนาบข้าง

“MST3K” ดูง่ายจนใครๆ ก็ทำได้ แต่ถึงแม้ว่าเราทุกคนจะยิงตะกร้าได้ แต่ไม่ใช่พวกเราทุกคนที่เป็นMichael Jordanและกุญแจของรายการอยู่ในสคริปต์ ฉันเดาว่าผู้ชมสมมุติของรายการประกอบด้วยเทคโนโลยีที่ฉลาด คุ้นเคยกับวัฒนธรรมป๊อป การเมือง วรรณกรรม และภาพยนตร์อย่างกว้างขวางและหลากหลาย และเพื่อให้ผู้ฟังเข้าใจอยู่เสมอ รายการดังกล่าวจึงใช้ข้อมูลอ้างอิงที่ลึกลับเป็นครั้งคราวซึ่งอาจไม่มีความหมายสำหรับทุกคนยกเว้นผู้ดูเพียงไม่กี่คน

ส่วนหนึ่งของการอุทธรณ์ของโปรแกรมอยู่ในความฉลาด แต่ตัวหนังเองก็มีความสำคัญเช่นกัน พวกเขาแย่มากอย่างเหลือเชื่อ (หลายคนไม่เพียง แต่หมดลิขสิทธิ์เท่านั้น แต่อาจไม่คุ้มกับลิขสิทธิ์ตั้งแต่แรก) จนพวกเขาหัวเราะสองครั้ง – หนึ่งครั้งเพราะสิ่งที่พวกเขาเป็น และอีกครั้งเพราะสิ่งที่พูดเกี่ยวกับพวกเขา

สิ่งที่แปลกเกี่ยวกับ “MST3K: The Movie” คือเป้าหมายไม่ได้แย่ขนาดนั้น หรืออย่างน้อยก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้น ในความคิดที่สองอาจจะเป็นเช่นนั้น พูดแบบนี้ ฉันชอบตอนอายุ 12 มากกว่าตอนนี้มาก ภาพยนตร์เรื่องนี้มีชื่อว่า “This Island Earth” (1955) นำแสดงโดยเจฟฟ์ มอร์โรว์, Rex Reason และ Faith Domergue ได้รับคำวิจารณ์ที่ค่อนข้างดีเมื่อ 40 ปีที่แล้ว แม้ว่าวันนี้อุปกรณ์ประกอบฉากและการแต่งหน้าจะน่าหัวเราะ และใครก็ตามที่มอบหน้าผากสูงใหญ่ให้มอร์โรว์ของเขานั้นประเมินค่าความงมงายของผู้ชมมากเกินไปอย่างจริงจัง เมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดขึ้น เหตุผลได้รับการช่วยเหลือจากเครื่องบินตกโดยรังสีสีเขียวลึกลับและวิเศษ และในไม่ช้าก็ได้รับการจัดส่งชิ้นส่วนทางวิทยาศาสตร์ที่แปลกประหลาดอย่างลึกลับ ซึ่งเขาประกอบขึ้นด้วยความช่วยเหลือของอุปกรณ์ที่เหมือนทีวีซึ่งทำงานได้อย่างมีประโยชน์พอๆ กับ ทิศทางที่มาพร้อมกับชั้นวางหนังสือสั่งซื้อทางไปรษณีย์  การ์ตูนวาย

อุปกรณ์ดังกล่าวทำให้เขาติดต่อกับมนุษย์ต่างดาว (มอร์โรว์) ที่ชวนเขาไปทานอาหารเย็น (ความคิดเห็นเฮฮาจากไมค์และหุ่นยนต์เกี่ยวกับมารยาทที่ดีโดยที่ดูเหมือนไม่สังเกตว่าเอเลี่ยนดูแปลกๆ) ในไม่ช้ามนุษย์ก็ขึ้นเครื่องบินที่มองจากภายนอกเหมือน DC-3 และจากภายในเหมือนชุดไม้อัด ไมค์ภูมิใจนำเสนอ “ฉันให้คะแนนเครื่องมืออย่างเต็มที่สำหรับ Microsoft Flight Simulator!” พวกเขาบินไปยังสำนักงานใหญ่ของเอเลี่ยน ที่ซึ่งพวกเขาค้นพบว่ามีเพียงพวกเขาเท่านั้นที่สามารถช่วยโลกจากแผนการชั่วร้ายของหนึ่งในกลุ่มเอเลี่ยน “This Island Earth” มีความยาว 87 นาที แต่ “MST3K: The Movie” มีความยาวเพียง 73 นาทีเท่านั้น และเนื่องจากมีฉากของมันเอง เราจึงดูภาพยนตร์ต้นฉบับได้เพียง 55 นาทีเท่านั้น ไม่เห็นอะไรทำให้อยากดูอีก ที่ชวนไปกินข้าวเย็น (ความเห็นสุดฮาของไมค์และหุ่นยนต์เกี่ยวกับมารยาทที่ดีโดยที่ดูเหมือนไม่สังเกตว่ามนุษย์ต่างดาวดูแปลกๆ) ในไม่ช้ามนุษย์ก็ขึ้นเครื่องบินที่มองจากภายนอกเหมือน DC-3 และจากภายในเหมือนชุดไม้อัด ไมค์ภูมิใจนำเสนอ “ฉันให้คะแนนเครื่องมืออย่างเต็มที่สำหรับ Microsoft Flight Simulator!”  ดูการ์ตูนออนไลน์

พวกเขาบินไปยังสำนักงานใหญ่ของเอเลี่ยน

ที่ซึ่งพวกเขาค้นพบว่ามีเพียงพวกเขาเท่านั้นที่สามารถช่วยโลกจากแผนการชั่วร้ายของหนึ่งในกลุ่มเอเลี่ยน “This Island Earth” มีความยาว 87 นาที แต่ “MST3K: The Movie” นั้นมีความยาวเพียง 73 นาทีเท่านั้น และเนื่องจากมีฉากของมันเอง เราจึงเห็นภาพยนตร์ต้นฉบับเพียง 55 นาทีเท่านั้น ไม่เห็นอะไรทำให้อยากดูอีก ที่ชวนไปกินข้าวเย็น (ความเห็นสุดฮาของไมค์และหุ่นยนต์เกี่ยวกับมารยาทที่ดีโดยที่ดูเหมือนไม่สังเกตว่ามนุษย์ต่างดาวดูแปลกๆ) ในไม่ช้ามนุษย์ก็ขึ้นเครื่องบินที่มองจากภายนอกเหมือน DC-3 และจากภายในเหมือนชุดไม้อัด ไมค์ภูมิใจนำเสนอ “ฉันให้คะแนนเครื่องมืออย่างเต็มที่สำหรับ Microsoft Flight Simulator!” พวกเขาบินไปยังสำนักงานใหญ่ของเอเลี่ยน ที่ซึ่งพวกเขาค้นพบว่ามีเพียงพวกเขาเท่านั้นที่สามารถช่วยโลกจากแผนการชั่วร้ายของหนึ่งในกลุ่มเอเลี่ยน “This Island Earth” มีความยาว 87 นาที แต่ “MST3K: The Movie” นั้นมีความยาวเพียง 73 นาทีเท่านั้น และเนื่องจากมีฉากของมันเอง เราจึงเห็นภาพยนตร์ต้นฉบับเพียง 55 นาทีเท่านั้น ไม่เห็นอะไรทำให้อยากดูอีก และภายในเหมือนชุดไม้อัด ไมค์ภูมิใจนำเสนอ “ฉันให้คะแนนเครื่องมืออย่างเต็มที่สำหรับ Microsoft Flight Simulator!” พวกเขาบินไปยังสำนักงานใหญ่ของเอเลี่ยน ที่ซึ่งพวกเขาค้นพบว่ามีเพียงพวกเขาเท่านั้นที่สามารถช่วยโลกจากแผนการชั่วร้ายของหนึ่งในกลุ่มเอเลี่ย

Education Template