อนิเมะ เรื่อง Uktena: The Horned Monstrosity (2021)

ดูอนิเมะ

นิเมะ เมื่อ Gojira ดั้งเดิมเปิดตัวโดย Toho Studios ในปี 1954 โลกได้เห็นจุดเริ่มต้นของประเภท Kaiju ด้วยความนิยมที่แพร่หลายไปทั่วโลกและมีการเลียนแบบในพื้นที่การสร้างภาพยนตร์ส่วนใหญ่ในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่ง ในช่วงปลายทศวรรษ 1960 ความสนใจในภาพยนตร์ในประเทศของตนที่ลดลงทำให้หลายคนเยาะเย้ยและเยาะเย้ยผลงานที่ออกมาในฐานะเด็กและสิ่งที่ตอนนี้จะถือเป็นค่าย ด้วยแนวเพลงที่ดำเนินไปในสองเลนที่เกือบจะเข้มงวดกับ Toho Studios ที่ผลิตภาพยนตร์แนวของตัวเองและการเลียนแบบที่นำติดตัวไปพร้อม ๆ กัน ความพยายามในแนวล่าสุดที่ผลักดันขอบเขตระหว่างการล้อเลียนและการแสดงความเคารพมาในรูปแบบของ Dan และDavid Treanorของ “ อุคเทน่า : ปีศาจที่มีเขา”หลังจากเกิดเหตุการณ์แปลกๆ ขึ้นในพื้นที่ ด็อก คอลลินส์ ( ไคล์ บอร์ทิก ) นักวิทยาศาสตร์จากสถาบันวิจัยทางธรณีวิทยาในท้องถิ่น สงสัยว่ามีบางอย่างผิดปกติเมื่อการค้นพบของเขาไม่ตรงกับเรื่องที่เล่าโดย

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

ปอนโช บราโว ( มาร์ก บิลเกอร์ ) นายอำเภอท้องถิ่น  ดูการ์ตูน

เมื่อเหตุการณ์ประหลาดๆ อนิเมะ บีบบังคับให้ทั้งสองต้องหันไปหาเจอโรม เกรย์วูล์ฟ ( เจอร์รี รอยส์ ) แพทย์ชาวพื้นเมืองอเมริกันที่มีความรู้เกี่ยวกับสัตว์ป่าในพื้นที่ เขายืนยันข้อสงสัยเกี่ยวกับการมาถึงของจิ้งจกโบราณอุคเตนา เมื่อสัตว์ประหลาดปรากฏตัวและทำลายเมือง ไม่มีอะไรสามารถหยุดความโกรธของสัตว์ประหลาดได้ บังคับให้ Col’ Tuttle ( นอร์แมน ฮิวจ์ ส)) ดำเนินการกับกองกำลังป้องกันของเขา แต่ถึงแม้จะล้มเหลวในการสร้างความเสียหายอย่างมากต่อสิ่งมีชีวิตที่ยิ่งใหญ่ จนถึงทรัพยากรสุดท้ายของพวกเขา พวกเขาถูกบังคับให้มองหาวิธีที่แปลกใหม่เพื่อปราบสิ่งมีชีวิตพยาบาทในที่สุด“ Uktena: The Horned Monstrosity” เป็นความพยายามย้อนหลังที่สนุก สิ่งที่ทำให้ดีขึ้นได้อย่างแท้จริงคือการเปิดตัวของสัตว์ประหลาดที่เล่นอย่างสมบูรณ์แบบตามตำนานไคจูทั่วไป 

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

การ์ตูนใหม่ ตำนานชนพื้นเมืองอเมริกัน

เล่าถึงที่มาของสัตว์ร้าย ดูการ์ตูนอนิมะ โดยปรากฏเคียงข้างสัตว์พื้นเมืองและลักษณะของแผ่นดินเมื่อก่อตัวเป็นดาวเคราะห์และเป็นสิ่งมีชีวิตที่น่ากลัวจากความโกรธและการทำลายล้างที่จำเป็นต้องผนึกไว้กับพื้นเพื่อรักษาสิ่งเหล่านั้น รอบตัวเขา โดยตัวมันเองแล้ว นี่เป็นชิ้นส่วนคลาสสิกของนิทานพื้นบ้านทั่วไปที่มักเกี่ยวข้องกับแนวเพลงดังกล่าว ซึ่งช่วยให้ดื่มด่ำอย่างมากในการทำความรู้จักกับเรื่องราวที่เล่าขานโดยชนเผ่าในพื้นที่ อย่างไรก็ตาม ยังมีประโยชน์เพิ่มเติมในการวางแสงแฟลร์ที่แปลเป็นภาษาท้องถิ่นให้กับการผลิตโดยเชื่อมโยงแหล่งกำเนิดเข้ากับนิทานพื้นบ้านของชนพื้นเมืองอเมริกัน การเริ่มต้นชีวิตในฐานะมนุษย์ก่อนที่จะถูกทำร้ายและรวมตัวกับวิญญาณของอาณาจักรสัตว์ที่สร้างการออกแบบที่เหมือนมังกรขั้นสุดท้ายของเขาคือวิธีการปลดปล่อยความตายและการทำลายล้างบนแผ่นดิน ทั้งหมดนี้ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้ากันได้ดีกับเรื่องราวที่สนุกสนานสำหรับสิ่งมีชีวิตในขณะที่เล่นเป็นประเภทโดยรวมเพื่อเติมเต็มความรู้สึกย้อนอดีตของ ” Uktena ‘s คืองานสเปเชียลเอฟเฟกต์ที่โง่เขลาอย่างน่า ยกย่อง ใช้การผสมผสานระหว่างความพยายามและการทดสอบกับภาพเม็ดมีดสกรีนสีเขียว

อัพเดตอนิเมะใหม่ แนวคิดเรื่องสัตว์ประหลาด

ดูการ์ตูนอนิเมะ อาละวาดขนาดยักษ์ที่อาละวาดอยู่ในป่าหรือพื้นที่ชานเมืองก็ถูกจับได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยใบหน้าที่เหมือนจิ้งจก วงแหวนหนามอันวิจิตรรอบศีรษะและสีสันของชนเผ่าที่ปลุกพลังและความยิ่งใหญ่ สิ่งมีชีวิตที่มีชื่อจะรับรู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพเมื่อยืนนิ่ง ด้วยอาละวาดจากส่วนกลางและการโจมตีทางทหารที่ตามมาซึ่งสร้างปรากฏการณ์ที่สนุกสนานในสมัยก่อนขณะที่สัตว์ประหลาดที่ระเบิดพลังและความยินดีกับโครงสร้างที่โค่นล้มในขณะเดียวกันก็ต่อสู้กับกองกำลังที่ต่อต้านมันแสดงให้เห็นวิญญาณก็อยู่ที่นั่นอย่างชัดเจนอย่างไรก็ตาม เท่าที่ “อุคเทนา” พูดถูก มันก็มีจำนวนที่ผิดเหมือนกัน ส่วนใหญ่มาจากการตัดสินใจถ่ายทำซีเควนซ์สัตว์ประหลาดจำนวนมากในรูปแบบที่ไม่ถูกต้อง ฉากส่วนใหญ่ควรถ่ายทำด้วยความเร็วสูงโดยใช้กล้องแบบ Over crank ซึ่งจะทำให้ภาพช้าลง ลำดับของสัตว์ประหลาดนั้นถูกยิงด้วยความเร็วปกติ ทำให้เห็นได้ชัดว่าเครื่องแต่งกายไม่ได้ซ่อนรูปร่างของนักแสดงหรือทางลัดเอฟเฟกต์พิเศษจะไม่ถูกซ่อน รถของเล่นที่วางอยู่รอบๆ ฉากนั้นบางครั้งก็น่าขำ ในขณะที่อาคารต่างๆ เป็นกล่องกระดาษแข็งที่โหดร้ายซึ่งตกลงมาเป็นชิ้นเดียว เนื่องจากการแทรก CGI ของอนุภาคที่แตกละเอียดและฝุ่นละอองจะเต็มหน้าจอซึ่งไม่เคยตรงกันเลยแม้แต่น้อย หัวใจและวิญญาณอยู่ที่นั่น แต่มันหลุดออกมาในทางที่ผิด

Education Template